Các dòng cảm biến thông dụng - Thiết bị cảm biến Schneider


Cảm biến chuyển động có thể là một khái niệm rất quen thuộc với người tiêu dùng, nhưng để hiểu hết được tính năng và công dụng của một chiếc cảm biến thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy ở bài viết này Công ty TNHH Hoa Hoa xin được giới thệu đến bạn đọc dòng sản phẩm cảm biến thông dụng đang được dùng rất rộng rãi trong cuộc sống


Các dòng cảm biến thông dụng

Cảm biến chuyển động

 Thực chất cảm biến chuyển động là cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR). Cảm biến hồng ngoại thụ động đo sự thay đổi năng lượng phát xạ hồng ngoại và phát ra một tín hiệu điện tương ứng. Tất cả các vật có nhiệt độ lớn hơn độ 0 tuyệt đối đều phát ra năng lượng hồng ngoại.

 Đầu báo hồng ngoại bao gồm: thấu kính, chíp cảm biến nhiệt – điện và phần xử lý tín hiệu. Thấu kính hội tụ năng lượng hồng ngoại trên cảm biến nhiệt-điện, sau đó, cảm biến này sẽ chuyển sự thay đổi năng lượng hồng ngoại sang


cảm biến chuyển động


 Đầu báo hồng ngoại cảm nhận phạm vi không gian phía trước bằng cách chia nó thành các khoảng hoặc các vùng theo phương ngang và dọc. Mỗi vùng nhỏ này được xác định bởi những ranh giới riêng biệt. Khi một nguồn năng lượng hồng ngoại (con người chẳng hạn) chuyển động ngang qua đường ranh giới của 2 vùng liền kề nhau, hoặc đi ngang qua 1 đường ranh giới tới 2 lần trong một khoảng thời gian nhất định, cảm biến sẽ phát hiện tức thời. Bộ xử lý tín hiệu sử dụng thuật toán để giải mã dạng tín hiệu nhận được từ chíp cảm biến, phân tích độ lớn, tần số, thời gian của từng xung tín hiệu, qua đó, có thể phân biệt sự khác nhau giữa chuyển động của con người với các nguồn phát hồng ngoại khác như vật nuôi, nguồn can nhiễu phát xạ hồng ngoại,…


Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại là chữ viết tắt của (Passive InfraRed sensor) là bộ cảm biến bị động tiêu dùng kích thích là tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại chính là các tia nhiệt được phát ra trong khoảng các nóng. Thân nhiệt ở cơ thể người thông thường là 37 độ C và trong cơ thể luôn phát ra những tia nhiệt hay còn được gọi là các tia hồng ngoại. Và từ đó chúng sẽ dùng 1 tế bào điện để chuyển đổi tia nhiệt ra dạng dấu hiệu điện và nhờ đó mà với thể khiến cảm biến phát hiện được các vật thể đang di chuyển đến.

Cảm biến hồng ngoại


Ứng dụng của thiết bị cảm biến


Ứng dụng cảm biến trong cuộc sống hằng ngày


 Trong sinh hoạt thiết bị cảm biến chúng ta thường thấy là như cảm biến âm thanh ( vỗ tay tắt đèn), cảm biến từ trường ( ra khỏi phòng đèn tự tắt).

 Trong đời sống hiện nay những thiết bị công nghệ dần được coi trọng cho đây là dấu hiệu của một đất nước phát triển. Nền kinh tế Việt Nam đang là nền kinh tế thị trường, do vậy chúng ta có cơ hội tiếp thu những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trên thế giới vào đời sống xã hội cũng như trong sản xuất. Từ khi chúng ta gia nhập WTO mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội ngày càng phát triển nhất là những ngành công nghiệp điện, điện tử. Đây là ngành công nghiệp liên quan trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như kinh daonh sản xuất của nhân dân.

 Như đã chia sẻ ở trên những thiết bị của tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng trong đời sống xã hội ngày càng nhiều và dần khẳng định vị thế của nó. Không chỉ là những tiến bộ trong nước mà những nghiên cứu tiến bộ của các nước phát triển cũng đươc du nhập vào Việt Nam nhờ con đường ngoại thương được mở rộng.


Ứng dụng cảm biến trong sản xuất, công nghiệp


 Những thiết bị này luôn đem lại nhiều lợi ích cho đời sống xã hội cũng như trong kinh doanh sản xuất. Thiết bị cảm ứng là một sàn phẩm công nghệ tiên tiến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như: trong sinh hoạt, trong kinh doanh thương mại, trong bảo mật, trong vận tảu hàng không, …….Cảm biến là thiết bị có thể nhận biết được vật ở cự li nhất định theo lập trình của nó mà không phải chạm vào vật. Chúng ta có rất nhiều loại cảm biến như: cảm biến nhiệt, cảm biến tần số, cảm biến kim loại, cảm biến âm thanh, cảm biến chuyển động, cảm biến từ trường, cảm biến hồng ngoại, …vv.

 Trong sản xuất công nghiệp thì thiết bị cảm biến chủ yếu để ngắt dòng điện khi quá tải, nóng hoặc bị ẩm để bảo vệ thiế bị điện an toàn. Sử dụng cảm biến ở trường hợp nào cũng đem lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng như tiết kiệm được chi phí, bảo vệ thiết bị điện an toàn, nâng cao tuổi thọ của chúng.


Mọi chi tiết về sản phẩm và đặt hàng, Quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ:

Phòng kinh doanh online công ty TNHH Hoa Hoa

Hotline : 0989983443

Trụ sở chính : Số 335 Trương Định, P. Tương Mai,Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Website : hoahoa.com.vn; Email : thehoa@hoahoa.com.vn

Fanpage: HoaHoacompany


CÁC TIN KHÁC:
- Cảm biến chuyển động - Công ty thiết bị điện Hoa Hoa
- Cảm biến hồng ngoại-Công ty thiết bị điện Hoa Hoa
- Ứng dụng của thiết bị cảm biến trong cuộc sống-Thiết bị cảm biến Schneider
- Thiết bị cảm biến Schneider-Công ty thiết bị điện Hoa Hoa
- Contactor (Khởi động từ) LC1E1210Q5 Easypact TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0910Q5 EASYPACT TVS SCHNEIDER
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0901Q5 EASYPACT TVS SCHNEIDER
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0610Q5 EASYPACT TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0601Q5 EASYPACT TVS Schneider
- Chương trình mua hàng giá sốc tháng 5 - Công ty TNHH Hoa Hoa