Cảm biến hồng ngoại-Công ty thiết bị điện Hoa Hoa


Bạn đã từng biết đến cảm biến hồng ngoại và nghe nói tới đèn cảm ứng hồng ngoại. Bạn hiểu rằng đây là thiết bị có thể tự động sáng khi có người di chuyển đến vùng hoạt động của cảm biến hồng ngoại. Và thiết bị cảm biến hồng ngoại là thiết bị được người tiêu dùng luôn lắp đặt ở các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Vậy cảm biến hồng ngoại là gì? Cảm biến hồng ngoại có đặc điểm gì nổi bật? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây Cty TNHH Hoa Hoa sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về thiết bị cảm biến hồng ngoại.


Cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là chữ viết tắt của (Passive InfraRed sensor) là bộ cảm biến bị động tiêu dùng kích thích là tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại chính là các tia nhiệt được phát ra trong khoảng các nóng. Thân nhiệt ở cơ thể người thông thường là 37 độ C và trong cơ thể luôn phát ra những tia nhiệt hay còn được gọi là các tia hồng ngoại. Và từ đó chúng sẽ dùng 1 tế bào điện để chuyển đổi tia nhiệt ra dạng dấu hiệu điện và nhờ đó mà với thể khiến cảm biến phát hiện được các vật thể đang di chuyển đến.


Cảm biến hồng ngoại


Cảm biến hồng ngoại và nguyên lí hoạt động


Nguyên lý hoạt động của cảm biến hồng ngoại:

- Mọi vật thể đều có thể phát ra được một loại tia được gọi là tia hồng ngoại. Và bản thân con người cũng phát ra tia nhiệt – tia hồng ngoại.

- Cảm biến hồng ngoại sẽ nhận biết được sự có mặt của nguồn nhiệt thông qua các tia hồng ngoại và tự động cấp nguồn điện và báo động cho thiết bị đèn chiếu sáng.

- Cảm biến hồng ngoại có nhạy hay không là dựa vào nhiệt độ của môi trường. Nhiệt độ môi trường càng thấp thì cảm biến hồng ngoại có độ nhạy cao hơn.


Nguyên lí hoạt động của cảm biến hông ngoại


Ứng dụng của cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại là thiết bị có nhiều tính năng nổi bật như: bật tắt đèn tự động, báo trộm, mở cửa tự động…

- Cảm biến hồng ngoại giúp bật tắt đèn tự động: Với chức năng bật đèn tự động khi có người bước vào thì cảm biến hồng ngoại tự động đèn sẽ sáng lên. Và khi người di chuyển đến đâu thì đèn sẽ sáng đến đó. Vì thế mà ở các không gian lắp đặt thiết bị cảm biến hồng ngoại ở những vị trí như hành lang dùng bật đèn chiếu sáng lối đi hoặc nhà vệ sinh sẽ giúp cho các không gian đó được chiếu sáng luôn.

- Cảm biến hồng ngoại giúp chống trộm: So với các thiết bị chống trộm khác thì việc sử dụng thiết bị cảm biến hồng ngoại giúp chống trộm tốt nhất, bảo vệ được gia đình. Bởi khi đêm đến nếu có trộm bước vào nhà hay đi qua sân vườn, ban công của nhà bạn, đi ngang qua mắt cảm ứng mà trộm không xác định được vị trí lắp đặt của cảm biến thì thiết bị hú còi và ngay lúc đó thì chủ nhà biết có trộm để đề phòng và có biện pháp xử lý kịp thời

- Cảm biến hồng ngoại giúp mở cửa tự động: Hiện nay có nhiều thiết bị cảm biến hồng ngoại được lắp đặt kèm theo chế độ mở cửa tự động giúp cho người dùng có thể tiện lợi và linh hoạt hơn khi sử dụng và lắp đặt các thiết bị.


Mọi chi tiết về sản phẩm và đặt hàng, Quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ:

Phòng kinh doanh online công ty TNHH Hoa Hoa

Hotline : 0989983443

Trụ sở chính : Số 335 Trương Định, P. Tương Mai,Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Website : hoahoa.com.vn; Email : thehoa@hoahoa.com.vn

Fanpage: HoaHoacompany


CÁC TIN KHÁC:
- Ứng dụng của thiết bị cảm biến trong cuộc sống-Thiết bị cảm biến Schneider
- Thiết bị cảm biến Schneider-Công ty thiết bị điện Hoa Hoa
- Contactor (Khởi động từ) LC1E1210Q5 Easypact TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0910Q5 EASYPACT TVS SCHNEIDER
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0901Q5 EASYPACT TVS SCHNEIDER
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0610Q5 EASYPACT TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0601Q5 EASYPACT TVS Schneider
- Chương trình mua hàng giá sốc tháng 5 - Công ty TNHH Hoa Hoa
- Contactor (Khởi động từ) LC1E2510M5 EASYPACT TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E3201M5 EASYPACT TVS Schneider