Thiết bị cảm biến Schneider-Công ty thiết bị điện Hoa Hoa


Thiết bị cảm biến là gì ?


Để giải thích cho câu hỏi này hôm nay Công ty TNHH Hoa Hoa chúng tôi sẽ cố gắng diễn đạt một cách khái quát nhất để bạn đọc có thể hiểu được "cảm biến là gì". 

 Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường sử dụng các loại cảm biến trong nhiều ứng dụng khác nhau như bộ cảm biến hồng ngoại được sử dụng để điều khiển truyền hình từ xa, cảm biến hồng ngoại thụ động được sử dụng cho hệ thống cửa tự động mở của trung tâm mua sắm và cảm biến dùng cho chiếu sáng ngoài trời, hoặc hệ thống chiếu sáng đường phố tự bật tắt, v.v ...


Ứng dụng của thiết bị cảm biến trong cuộc sống


 Vậy qua đó chúng ta có thể tự hiểu và định nghĩa được cảm biến là một thiết bị phát hiện sự thay đổi về điện, vật lý hoặc hóa học và quá đó tạo ra một tín hiệu như một sự thừa nhận sự thay đổi về về lượng được gọi là một cảm biến (Sensor). Nói chung, đầu ra cảm biến này sẽ ở dạng tín hiệu điện hoặc quang.


Thiết bị cảm biến Schneider


Chắc chắn sẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, Schneider-Electric là một thương hiệu lớn trên thế giới. Và là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực bảo toàn năng lượng.

Các loại cảm biến do Schneider sản xuất đều được sử dụng rất phổ biến. Và được phân loại dựa trên các số liệu như cảm biến điện hoặc điện thế hoặc cảm biến từ, cảm biến độ ẩm, cảm biến vận tốc chất lỏng hoặc cảm biến dòng chảy, cảm biến mức, cảm biến khí, cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt hoặc nhiệt hoặc nhiệt độ, cảm biến tiệm cận, cảm biến quang học , Cảm biến vị trí, cảm biến hóa học, cảm biến môi trường, cảm biến chuyển đổi từ, ... vv.


Thiết bị cảm biến Schneider


Ngay sau đây chúng tôi sẽ thảo luận về một vài loại cảm biến thường dùng cho hệ cơ điện của các công trình xây dựng và các ứng dụng trong cuộc sống của chúng một cách tổng quát ngắn gọn, và dễ hiểu nhất.


Các loại cảm biến thông dụng 


✧ Cảm biến nhiệt độ: Là một thiết bị đo nhiệt độ như một tín hiệu điện được gọi là cảm biến nhiệt độ. Tín hiệu điện sẽ ở dạng điện áp và tỷ lệ thuận với việc đo nhiệt độ.

✧ Cảm biến kim loại: Là loại cảm biến mà các đầu dò của máy có thể dò khuyết tật trong kim loại hoặc phát hiện ra kim loại ở một khoảng cách nhất định

✧ Cảm biến chuyển động: Thực chất cảm biến chuyển động là cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR). Cảm biến hồng ngoại thụ động đo sự thay đổi năng lượng phát xạ hồng ngoại và phát ra một tín hiệu điện tương ứng.

✧ Cảm biến hồng ngoại: Tức là bộ cảm biến thụ động dùng nguồn kích thích là tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại (IR) chính là các tia nhiệt phát ra từ các vật thể nóng. Trong các cơ thể sống, trong chúng ta luôn có thân nhiệt (thông thường là ở 37 độ C), và từ cơ thể chúng ta sẽ luôn phát ra các tia nhiệt, hay còn gọi là các tia hồng ngoại, người ta sẽ dùng một tế bào điện để chuyển đổi tia nhiệt ra dạng tín hiệu điện và nhờ đó mà có thể làm ra cảm biến phát hiện các vật thể nóng đang chuyển động.

✧ Cảm biến từ:  Là một thiết bị nhận biết đối tượng là vật thể kim loại không tiếp xúc.

Trên đây là một số định nghĩa giúp bạn đọc có thể phần nào hiểu thêm về cảm biến.


Mọi chi tiết về sản phẩm và đặt hàng, Quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ:

Phòng kinh doanh online công ty TNHH Hoa Hoa

Hotline : 0989983443

Trụ sở chính : Số 335 Trương Định, P. Tương Mai,Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Website : hoahoa.com.vn; Email : thehoa@hoahoa.com.vn

Fanpage: HoaHoacompany


CÁC TIN KHÁC:
- Contactor (Khởi động từ) LC1E1210Q5 Easypact TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0910Q5 EASYPACT TVS SCHNEIDER
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0901Q5 EASYPACT TVS SCHNEIDER
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0610Q5 EASYPACT TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E0601Q5 EASYPACT TVS Schneider
- Chương trình mua hàng giá sốc tháng 5 - Công ty TNHH Hoa Hoa
- Contactor (Khởi động từ) LC1E2510M5 EASYPACT TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E3201M5 EASYPACT TVS Schneider
- Contactor (Khởi động từ) LC1E3210M5 EASYPACT TVS Schneider
-